Dầu jojoba

Bạn có thể sử dụng dầu jojoba để làm sáng da

 1. DẦU JOJOBA LÀ GÌ?

Bạn có biết rằng dầu jojoba không thực sự là một loại dầu?! Đó là một ester sáp lỏng lấy từ phần hạt jojoba. Người Mỹ bản địa là những người đầu tiên chiết xuất loại dầu này mà họ sử dụng cho các bệnh về da và giữ ẩm cho da và tóc.

 1. LỢI ÍCH CỦA DẦU JOJOBA

Dầu jojoba có nhiều lợi ích khi thoa lên da! Lợi ích làm đẹp nổi bật nhất là nó là một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời cho mọi loại da! Đó là bởi vì nó có cấu trúc phân tử tương tự như dầu tự nhiên của da chúng ta! Thêm vào đó, nó dễ dàng được da hấp thụ vì vậy nó không dễ bị bít lỗ chân lông.

 1. BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG DẦU JOJOBA ĐỂ LÀM SÁNG DA?

Mặc dù rất nhiều người cho thấy rằng họ đạt được làn da sáng hơn với việc sử dụng dầu jojoba, nhưng nó có thể không phải là phương pháp tốt nhất hoặc dầu chăm sóc da mà bạn có thể sử dụng riêng cho mục đích làm sáng da.

Nó làm giảm sắc tố sau viêm, làm sạch da, làm cho nó sáng hơn.

Nó cũng rất giống với bã nhờn trên da của chúng ta vì vậy nó giảm tình trạng sản xuất dầu trên da. Điều này rất hữu ích cho những người bị mụn trứng cá vì nó giúp giảm sản xuất bã nhờn quá mức, làm giảm mụn trứng cá, sẹo mụn, làm cho da sáng màu hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách làm sáng các vết mụn trứng cá, thì dầu jojoba là một phương thuốc tuyệt vời!

 1. CÁCH SỬ DỤNG DẦU JOJOBA LÀM SÁNG DA

Dầu jojoba thực sự là một nguyên liệu làm đẹp thiết yếu của bạn để chăm sóc da tự nhiên, chăm sóc tóc, trang điểm. Nó được cho là giúp làm sáng làn da tối màu.

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 4 muỗng canh dầu jojoba
 • Chiết xuất rễ cây cam thảo
 • Chai sạch
 • Bông gòn

Thực hiện:

 1. Đổ 4 muỗng canh dầu jojoba vào một chai sạch sau đó thêm ½ muỗng cà phê chiết xuất rễ cây cam thảo.
 2. Đậy nắp chai và lắc đều để trộn các thành phần. Lưu trữ ở nơi khô mát trong một tháng.
 3. Để sử dụng, lấy một chút lên bông gòn sau đó áp dụng nó trên da mặt của bạn.
 4. Để nó trong 45 phút sau đó rửa sạch bằng nước sạch. Bạn có thể rửa mặt một lần nữa bằng sữa rửa mặt nhẹ nhưng không cần thiết.
 5. Làm đều màu và giữ ẩm cho khuôn mặt của bạn như bình thường.
 6. Phương pháp làm sáng da này có thể được sử dụng hàng ngày.

Related posts