Cách làm kem dưỡng da từ sáp ong

Cách làm mỹ phẩm dưỡng da từ sáp ong

Những nguyên liệu tự nhiên là nguồn “tài nguyên” bất tận chúng ta có thể khai thác; ứng dụng trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài các loại cỏ cây; hoa trái, sáp ong là một nguyên liệu rất được ưa chuộng. Bài viết này, Beauty Natural sẽ hướng dẫn tới các bạn các cách làm mỹ phẩm dưỡng da từ nguyên liệu tuyệt vời này nhé.

Sáp ong

Sáp ong

I. LÀM KEM DƯỠNG BAN ĐÊM VỚI SÁP ONG VÀ VITAMIN E

Vitamin E là một thành phần không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da. Nhưng khi được kết hợp với sáp ong, Vitamin E sẽ thúc đẩy quá trình tăng sinh tế bào và tái tạo da mới. Chúng giúp làn da luôn căng bóng, mịn màng. Trong sáp ong có nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất kháng khuẩn tự nhiên. Chúng sẽ giúp da khỏe mạnh và tránh xa mọi nguy cơ gây mụn.

Thực hiện: Đun nóng sáp ong cho sáp ong tan chảy hoàn toàn, cho vitamin E vào khuấy đều rồi để cho hỗn hợp nguội hẳn. Bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần.

II. LÀM KEM DƯỠNG VỚI SÁP ONG VÀ DẦU DỪA

Với cách làm mỹ phẩm từ sáp ong này, bạn có thể tạo ra loại mỹ phẩm thiên nhiên với khả năng dưỡng trắng vượt trội. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ bất ngờ vì để làm loại kem dưỡng này, bạn cần phải sử dụng thêm 1 nguyên liệu đặc biệt – chính là viên thuốc aspirin.

Kem dưỡng từ sáp ong và dầu dừa

Kem dưỡng từ sáp ong và dầu dừa

Thực hiện: Đun cách thủy sáp ong cho sáp ong nóng chảy hoàn toàn. Asparin nghiền mịn, sau đó cho dầu dừa và asparin đã nghiền mịn vào sáp ong đã nóng chảy khuấy đều cho tới khi hòa tan hoàn toàn. Cuối cùng cho vào hũ đựng, bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần.

III. LÀM KEM DƯỠNG TỪ NGHỆ TƯƠI VÀ SÁP ONG VÀNG

Sáp ong và nghệ tươi đều có chất khoáng khuẩn tự nhiên. Đặc biệt, nghệ tươi còn có khả năng chữa lành các tổn thương trên da. Với hai nguyên liệu này, sẽ giúp bạn tạo ra một loại kem dưỡng trị mụn, trị vết thâm và trị sẹo vô cùng hiệu quả.

Thực hiện: Nghệ tươi ép lấy nước, chưng cách thủy sáp ong và nước nghệ tươi đã ép được cho tới khi chúng tan chảy hoàn toàn, khuấy đều cho chúng quyện vào nhau. Sau cùng là cho vào hũ kín, lưu trữ ở ngăn mát tủ lạnh.

 

Related posts