Lão hóa da

Làn da chúng ta bắt đầu lão hóa từ năm bao nhiêu tuổi ?

Lão hóa da bắt đầu xuất hiện trên làn da chúng ta từ khi nào? 

Chắc hẳn đa số chúng ta không ai biết được rằng ở độ tuổi 20 thì da đã bắt đầu có dấu hiệu lão hóa? Thật khó có thể tin đúng không ? Nhưng đó chính là sự thật đã được các nhà khoa học chứng minh.

Ở mỗi người giai đoạn và độ tuổi lão hóa sẽ khác nhau. Nếu không chăm sóc hợp lý có thể bị lão hóa bất cứ lúc nào. Đối với những người tiếp xúc nhiều với ánh nắng mà không được bảo vệ che chắn làn da sẽ bị lão hóa sớm hơn, nhưng những dấu hiệu này chưa bộc lộ rõ rệt và thường khó nhận biết.

Làn da đã bắt đầu lão hóa ngay từ những năm 20 tuổi với biểu hiện khó nhìn thấy, chỉ đến sau 30 tuổi, các dấu hiệu lão hóa mới bộc lô một cách rõ rệt hơn.

Từ độ tuổi 20 da bắt đầu lão hóa và ngày càng tiến triển nhanh theo thời gian. Làn da bạn sẽ xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên của tình trạng khô da. Một mặt, da khô giúp giảm nguy cơ mụn, mụn trứng cá và mụn đầu đen, nhưng mặt khác nó thúc đẩy tạo thành các nếp nhăn đầu tiên xung quanh mắt và miệng. Tia UV cùng với tình trạng ô nhiễm, điều kiện môi trường kém và căng thẳng mỗi ngày cũng góp phần vào quá trình lão hóa da ở giai đoạn này.

Bạn biết không?

Lão hóa da

Lão hóa da

Bắt đầu từ tuổi 25 trở đi dấu hiệu lão hóa bắt đầu bộc lộ rõ ràng hơn.Khi bạn ở độ tuổi này , lượng collagen da và elastin bắt đầu ít đi và làm giảm tính đàn hồi của làn da bạn. Hơn nữa, nhiều phụ nữ gặp phải vấn đề với làn da nhạy cảm và khô. Đồng thời, các đốm đồi mồi trên tay có thể bắt đầu xuất hiện và lỗ chân lông sẽ trở nên lớn hơn do ánh nắng mặt trời. Làn da chung quanh mắt sẽ trở nên chảy xệ và sưng húp vào buổi sáng và kéo dài càng lâu trong ngày. Ở độ tuổi này, bạn nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm chống lão hóa như kem Retinol và tẩy da chết thường xuyên để phục hồi da và làm mới da nhanh hơn.

Sau độ tuổi 30, những nếp nhăn đã hình thành sẽ hằn sâu hơn, lộ rõ và nhiều nếp nhăn trên trán hơn. Dấu “chân chim” nơi khóe mắt cũng bắt đầu xuất hiện, da xỉn, ít sức sống. Da giảm độ căng mịn, lỗ chân lông to ra…

Ngoài yếu tố tự nhiên thì nguyên nhân gây ra lão hóa rất nhiều.  Theo các nghiên cứu khoa học, từ 20 tuổi trở lên, nguy cơ lão hóa da ngày càng tăng khi ở độ tuổi này, bạn bắt đầu bước vào cuộc sống đi làm với áp lực công việc, đặc thù công việc văn phòng tiếp xúc với máy lạnh, máy tính nhiều và ít vận động, thói quen sử dụng bia rượu thuốc lá, ăn uống không đảm bảo, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời…

Dấu hiệu của lão hóa

Dấu hiệu của lão hóa

Do đó chúng ta cần hiểu đúng về lão hóa có biện pháp ngăn ngừa từ khi còn trẻ, đừng để quá muộn bạn nhé…

 

 

 

Related posts