Mỹ phẩm handmade và lợi thế từ loại mỹ phẩm này

Những lợi thế của mỹ phẩm handmade

Mỹ phẩm handmade là sự quay trở lại của cách làm mỹ phẩm thủ công, khi mỹ phẩm công nghiệp dần cho thấy những hạn chế của nó: lạm dụng hóa chất hoặc những nguyên liệu kém thân thiện, giá cao và không tương xứng với chất lượng. … Lợi thế lớn nhất của mỹ phẩm handmade là khả năng kiểm soát công thức và mẫu mã.

Mỹ phẩm handmade

Mỹ phẩm handmade

Vì sao đồ handmade có chỗ đứng?

Mỹ phẩm handmade chính là tiền thân của ngành công nghiệp mỹ phẩm ngày nay. Từ rất lâu, người phụ nữ đã bào chế nọc rắn để bôi lên da mặt, ép dầu ô-liu dưỡng tóc dưỡng da, nấu hoa để tắm và nghiền kiến để làm son môi. Mỹ phẩm qua thời gian đã có những bước tiến vượt bậc, nhưng những giá trị tinh thần và hiệu quả của mỹ phẩm handmade (tự làm bằng tay) chưa bao giờ bị dập tắt.

Sự trở lại của mỹ phẩm handmade:

  • Nhiều năm trước, chúng ta luôn từng mơ đến một thế giới hiện đại đầy những công nghệ thuận tiện, thì hiện tại chúng ta lại bắt đầu cảm thấy sợ khi chứng kiến mặt trái của những thiết bị thông minh này. Các sản phẩm hiện đại ngày nay đang dần bị thay thế bởi những sản phẩm tự nhiên.
  • Khi ngành công nghiệp mỹ phẩm bắt đầu bộc lộ nhiều hạn chế như lạm dụng hóa chất, nguyên liệu kém an toàn và giá thành đắt đỏ, thì các sản phẩm mỹ phẩm handmade đậm chất thiên nhiên với cách làm thủ công đang dần nổi lên như một nhu cầu mới của thị trường. Những cái tên dài đằng đẵng mô tả hợp chất hóa học được thay thế bằng tên thảo dược Đông y khiến khách hàng cảm thấy an toàn, thân thiện hơn. Công sức và thành ý của người điều chế gửi trọn trong từng món đồ chính là giá trị khiến mỹ phẩm handmade chiếm được cảm tình rộng rãi của khách hàng.
Mỹ phẩm handmade và lợi thế từ loại mỹ phẩm này

Mỹ phẩm handmade và lợi thế từ loại mỹ phẩm này

  • Việc điều chế, sản xuất mỹ phẩm handmade giờ đây đã dễ dàng hơn xưa rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các thông tin về các khóa học làm mỹ phẩm handmade, và nguyên liệu sử dụng làm mỹ phẩm. Với những điều kiện như vậy, việc pha chế mỹ phẩm không còn bị cản trở quá nhiều.
  • So với thời gian trước đây, các loại nguyên liệu chỉ chủ yếu phục vụ cho các sản phẩm son môi, hay các loại kem dưỡng da. Thì hiện tại, cộng đồng những người làm mỹ phẩm có thể tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm có độ khó cao hơn như serum, kem chống lão hóa,… với chất lượng mà người sử dụng sẽ phải ngạc nhiên.
  • Với sự trợ giúp của internet công thức pha chế, cũng như bảo quản mỹ phẩm được chia sẻ mạnh mẽ từ những chuyên gia, giảng viên uy tín trong ngành đào tạo và sản xuất mỹ phẩm đã thúc đẩy sự trở lại và phát triển mạnh mẽ của mỹ phẩm.

Related posts